Thu hút người xem Blog không cần SEO

Xây dựng nội dung chất lượng

Một bài viết chất lượng là như thế nào? Theo mình một bài viết chất lượng không phải là một bài viết copy hay viết lại trên bài viết của Blogger khác và tuân thủ những quy tắc sau

  • Độ dài bài viết đạt hoặc lớn hơn 1000 ký tự.
  • Nội dung bài viết phải mới lạ và mang giá trị cho người đọc.
  • Trình bày bố cục rõ ràng sạch đẹp. Chú ý từng câu chữ trong quá trình viết.
  • Thường xuyên đưa ra những dẫn chứng và ví dụ để người đọc hiểu hơn về vấn đề.
  • Bài viết phải là 96.69% cho chính bạn viết.

Đặt tiêu đề thu hút người xem

Nếu như bạn không chú trọng vào SEO thì tiêu đề là yếu tố cực kỳ quan trong để người đọc quyết định xem bài viết khi bạn đăng link ở nơi nào đó. Tiêu đề bài viết để thu hút người xem blog phải nêu ngay được nội dung bài viết. Tránh giật tít, hay viết không đúng như nội dung. Hồi mới tập viết blog, mình cũng thường giật tít tiêu đề bài viết. Lượng truy cập mình tăng đột biến nhưng tỷ lệ thoát trang khá cao và thời gian trên trang cực thấp. Nguy hiểm hơn, tỷ lệ quay lại trang của mình cực kỳ thấp gần như bằng 0.

Ví dụ: Thu hút người xem blog không cần SEO

Nếu bạn đọc đến đây thì mình chắc chắn rằng bạn đã hiểu một tiêu đề chuẩn để người xem click rồi đúng không?

Chia sẻ bài viết trên mạng xã hội

Lợi ích của các mạng xã hội (Social) là cực kỳ lớn. Đối với SEO ít nhất sau một tháng bạn mới nhận được kết quả (Đối với các bài viết chuẩn SEO). Nhưng khi bạn chia sẻ bài viết trên mạng xã hội hiệu quả sẽ mang lại tức thì. Mình đã từng đăng bài viết trên group sau 5p kiểm tra GA, bài viết đó gần 50 người đang xem. Sức mạnh mạng xã hội không chỉ dừng lại ở vậy. Bài viết bạn thực sự chất lượng họ không chỉ xem mà còn chia sẻ hoặc đăng nội dung lên blog của họ đặt nguồn cho bạn. Bạn có đưa bài viết lan tỏa đến hàng nghìn người xem với một người chia sẻ bài viết trên trang cá nhân của họ.

Một thủ thuật nhỏ nữa là.Bạn cần bố trí các bài viết liên quan trong bài viết. Nếu người xem đã thích bài viết đó và cho bài viết đó là chất lượng. Họ sẽ nghĩ bài viết khác cũng chất lượng và click xem tiếp bài viết liên quan. Kết quả đem lại là tỷ thoát sẽ giảm, số trang trên một phiên sẽ tăng. Đó chính là sức mạnh của mạng xã hội mang lại cho bạn.

Xây dựng liên kết bạn bè Blogger

Ngoài các kênh mạng xã hội thì liên kết bạn bè Blogger cũng là một nguồn traffic không hề nhỏ. Bạn nên thường xuyên ghé thăm các bài viết của Blogger khác để đọc và để lại nhận xét tốt cho họ. Chắc chắn rằng blogger đó sẽ ghé thăm lại bài viết của bạn đọc và nhận xét lại. Đừng cho rằng nó quá ít ỏi. Khi bạn đã xây dựng số lượng bạn bè Blooger lớn, sau khi đăng bài viết, 1000 lượt xem cho nó là một con số dễ dàng đạt được. Đối với những bạn bè thân bạn nên xin họ trao đổi liên kết website. Qua đó có cơ hội tiếp cận tới độc giả của họ.

Tham khảo: Lợi ích không nhỏ đến từ liên kết website?

Hy vọng với những kinh nghiệm này của mình sẽ giúp các bạn tăng lượt xem blog đáng kể mà không cần quan tâm với SEO. Nếu thấy bài viết thú vị xin hãy chia sẻ giúp mình nhé. Chúc anh chị em có một ngày nghỉ lễ giỗ tổ ý nghĩa. Xin cám ơn các bạn đã đọc.

Chia sẻ bài viết qua: