Lợi ích không nhỏ đến từ liên kết website?

Tăng lượt truy cập hàng ngày

Chắn hẳn đó là điều đầu tiên các bạn mong muốn khi liên kết website . Đôi khi khách truy cập họ muốn tìm kiếm thêm nội dung họ cần từ những liên kết bạn bè của tác giả . Vậy là lượt truy cập của bạn tăng lên dù cho nó là ít ỏi so với lượt tìm kiếm tự nhiên

Cải thiện chỉ số SEO

Chỉ số DA ( domain authority ) phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Theo Moz thì nó phụ thuộc vào tuổi thọ tên miền và backlink là chính. Khi trao đổi liên kết giữa các trang DA cao thì trang của bạn cũng lên chỉ số DA cao. Điều này không đồng nghĩa với việc website của bạn có thể lên từ khoá. Nhưng từ ngày Google Pagerank khai tử thì chỉ số này giúp chúng ta có niềm tin sắt đá: DA cao lên từ khoá dễ dàng hơn.

Lên TOP từ khóa

Cải thiện chỉ số SEO chắc chắn đồng nghĩa với việc Từ khóa lên TOP. Ngày xưa, mình cũng hay đi trao đổi backlink với 1 số website cùng chủ đề. Điều bất ngờ, sau một thời gian, từ khóa mình đặt backlink đã lên top. Mình rất vui! Qua đó cho thấy lợi ích không hề nhỏ của việc trao đổi liên kết giữa các blogger với nhau.

Một số chú ý trao đổi backlink an toàn

Vậy như thế nào là 1 backlink an toàn? Chắc chắn rồi website bạn liên kết cần phải tương đồng hoặc giống chủ đề. Đơn giản Google rất khôn và ngày càng khôn . Với các thuật toán của Google, nếu trao đổi với những website khác chủ đề rất dễ bị phát hiện và cũng chẳng mang lại lợi ích gì thậm chí còn khiến từ khóa rớt top .

Vị trí đặt backlink cũng là 1 vấn đề lớn. Người ta thường nghĩ càng gần đầu càng đẹp, càng gần cuối càng xấu. Thực tế sai lầm. Xin nhấn mạnh là trao đổi ở đầu trang thì nhiều lợi lộc nhất, nhưng Google sẽ cho trang của bạn vào trại vì mua bán backlink. Vị trí đẹp nhất đối với mình đó là chân trang và sidebar .Đây là nơi có chỉ số điểm thấp nhất trong trang. Khi tất thảy các link juice chảy hết về mọi link trước nó!

 

Nhân tiện đây xin giới thiệu tới các bạn blog Hoàng WP chính thức ra mắt. Và nhận liên kết trao đổi với anh em để kết bạn học hỏi. Hy vọng blog Hoàng WP sẽ được mọi người ủng hộ!

Chia sẻ bài viết qua: